Tuấn Kiệt Group

Thoa kem chống nắng sao cho đúng

trần tú

Member
Thành viên BQT
Xác minh
Tham gia
14/12/18
Bài viết
52
Thích
2
#1
Làm sạch da trước khi thoa kem chống nắng
Trước khi sử dụng kem chống nắng cho body hay da mặt thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ làn da của mình. Việc làm này sẽ làm cho bụi bẩn, bã nhờn tích tụ trên da sẽ bị loại bỏ và giúp cho lỗ chân lông thoáng, dễ dàng thẩm thấu tránh gây các hiện tượng như nhờn rít, nổi mụn sau khi dùng kem.
Trước khi sử dụng kem chống nắng toàn thân thì hãy tắm bằng sữa tắm còn khi thoa kem cho da mặt thì nên rửa bằng sữa rửa mặt.

Hãy dùng một lượng vừa đủ
Câu hỏi này đã được rất nhiều diễn đàn đặt câu hỏi và đã có câu trả lời. Các bạn thường thấy thoa bao nhiêu kem chống nắng là đủ? Và thường có câu trả lời thoa một lượng khoảng ¼ muỗng cà phê. Nhưng thật ra không thể có câu trả lời chính xác về liều lượng thoa kem chống nắng vì diện tích gương mặt mỗi người là khác nhau.
Bạn chỉ cần nhớ, hãy thoa kem chống nắng vừa đủ, tán đều lượng kem lên vùng da mặt, da cổ, nhân trung, tai, nhớ đừng để sót những vùng vừa kể. Trong trường hợp bạn sử dụng một lượng kem chống nắng quá nhiều, điều đó sẽ gây ra sự kích ứng làn da, gây bít lỗ chân lông và dễ dàng nổi mụn nếu như làn da không được thở quá lâu trong một ngày.
Nên thoa lại kem chống nắng nếu như hoạt động ngoài trời quá lâu
Dù bạn có sử dụng loại kem chống nắng tốt nhất đi chăng nữa nhưng khi ra nắng, vận động nhiều hoặc tắm biển thì việc kem chống nắng tiếp xúc với nước và trôi đi là điều tất nhiên.
Chính vì vậy theo những khuyến cáo, bạn nên thoa kem chống nắng sau 2 giờ nhớ rằng nên làm sạch da trước khi sử dụng lại và chờ khoảng 15 – 20 thì hãy ra ngoài nhé.
 
Top Bottom