Tuấn Kiệt Group

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MỚI CẦN BIẾT

lieuxg

New member
Tham gia
24/12/19
Bài viết
5
Thích
0
#1
Trong vài năm trở lại đây, khởi nghiệp được xem như là một vấn đề nóng bỏng hơn bao giờ hết, tuy nhiên, khởi nghiệp như thế nào là đúng luật, chuyên nghiệp, an toàn thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết làm thế nào để thành lập doanh nghiệp mới và nhỏ? Có nên thành lập công ty tại tphcm hay lựa chọn bên dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội nào uy tín? Thủ tục đăng ký doanh nghiệp bao gồm những gì hay thời gian để thành lập doanh nghiệp nhanh nhất là bao lâu thì cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

Hiện nay trên thị trường, các đơn vị tư vấn pháp luật mọc lên như nấm sau mưa, tuy nhiên, khách hàng cần tham khảo và lựa chọn những đơn vị tư vấn pháp luật uy tín để đảm bảo tính pháp lý cho chính công ty. Luật Thiên Mã tự hào là đơn vị đã có kinh nghiệm 5 năm tư vấn pháp lý về thủ tục đăng ký doanh nghiệp nên có thể biết được những vấn đề cơ bản mà các doanh nghiệp nhỏ và mới hay gặp phải, những khúc mắc đối với các startup mới bắt đầu khởi nghiệp, từ đó có thể đưa ra những tư vấn pháp lý chuẩn xác nhất cho khách hàng.

  • Thành lập công ty tại tphcm
Thành phố Hồ Chí Minh được xem là một trong những thành phố có số lượng thành lập doanh nghiệp mới nhiều nhất trong cả nước. Việc phần lớn các startup khởi nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh không những tạo ra chính nguồn thu nhập cho bản thân mà còn tạo nên sự phát triển của nên kinh tế cả nước.

  • Thành lập doanh nghiệp miễn phí hay mất phí?
Hiện nay, theo Luật doanh nghiệp 2014 và các văn bản pháp luật liên quan, việc thành lập doanh nghiệp mới hoàn toàn không mất phí. Doanh nghiệp sẽ đăng ký thành lập doanh nghiệp miễn phí qua hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp bao gồm những gì?

Bước 1: Lựa chọn tên, loại hình doanh nghiệp, vốn điều lệ, vốn góp...

Khi sử dụng dịch vụ của Luật Thiên Mã, Luật sư sẽ đánh giá tình hình và tư vấn cho khách hàng tất cả những vấn đề pháp lý trước và sau khi thành lập doanh nghiệp,

  • Những vấn đề trước thành lập doanh nghiệp bao gồm:
Xác định tên không trùng lặp

Xác định loại hình doanh nghiệp. Hiện nay, có những loại hình doanh nghiệp sau: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Công ty cổ phần, Hộ kinh doanh.

Tùy thuộc vào nhu cầu, vốn, số lượng thành viên tham gia quản trị doanh nghiệp, Luật sư Luật Thiên Mã sẽ giúp khách hàng xác định loại hình doanh nghiệp phù hợp.

Số lượng lao động

Xác định vốn điều lệ của Công ty.

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty để công bố cho các cổ đông. Vốn điều lệ có thể thay đổi với sự đồng ý của các cổ đông

Áp mã ngành nghề kinh doanh.

  • Những vấn đề phải làm sau thành lập doanh nghiệp
Làm con dấu pháp nhân và công bố mẫu dấu

Đặt in hóa đơn

Đăng ký hóa đơn điện tử

Kê khai và nộp thuế môn bài

Làm biển tên Công ty

Đặt mua chữ ký số

Mở tài khoản ngân hàng để giao dịch với khách hàng

Tham gia đóng BHXH bắt buộc

Bước 2: Soạn thảo và ký + đóng dấu hồ sơ

Luật sư Luật Thiên Mã sẽ dựa trên những quy định pháp luật để soạn hồ sơ cho những loại hình doanh nghiệp cụ thể. Bao gồm: Điều lệ, đơn đề nghị, giấy ủy quyền...Đảm bảo hồ sơ thật chính xác và hợp lệ để cho ra kết quả sớm nhất.

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến trên hệ thống cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

B4: Nộp hồ sơ giấy khi có thông báo hợp lệ của chuyên viên.

B5. Công bố mẫu con dấu pháp nhân cho Công ty.

Những giấy tờ Khách hàng cần chuẩn bị để thành lập doanh nghiệp

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

2. Điều lệ công ty

3. Danh sách thành viên

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

Một trong các giấy tờ chính thức của cá nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

Quyết định thành lập công ty hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương, một trong các giấy tờ chính thực của cá nhân quy định của người đại diện theo ủy quyền và văn bản tương ứng đối với trường hợp người thành lập công ty.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhiều doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thành lập doanh nghiệp mất bao lâu?

Theo quy định mới của pháp luật, nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp là 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Như vậy, thành lập doanh nghiệp chỉ mất 03 ngày.

Cách thức thực hiện

Người thành lập doanh nghiệp mới hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc Người đại diện theo pháp luật nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Căn cứ pháp lý

  • Luật doanh nghiệp 2014
  • Nghị định 108/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
  • Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành
  • Nghị định 99/2016/NĐ-CP về quản lý và sử dụng mẫu con dấu
Thành lập doanh nghiệp mới là bước đi đầu tiên để bắt đầu khởi nghiệp. Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết bắt đầu như thế nào? Trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp mới bao gồm những gì hay thời gian để thành lập doanh nghiệp nhanh nhất là bao lâu thì cùng tham khảo bài viết dưới đây. Với tiêu chí “Gỡ bỏ những nút thắt”, Luật Thiên Mã cam kết sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của Quý Công ty, sự lựa chọn của Quý khách hàng là niềm tự hào của Luật Thiên Mã.
 
Top Bottom