Tuấn Kiệt Group

Tích lũy để mua nhà - Tâm lý chung của người Việt. Thị trường BDS vietnam còn tăng trưởng lâu.

duongvtrinh

New member
Xác minh
Tham gia
22/3/19
Bài viết
11
Thích
0
#1
Theo đánh giá và nhận định của Chủ tịch Cộng đồng Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam, mỗi năm có trung bình 1 triệu con người chuyển từ nông thôn sang các khu đô thị, cư dân có tâm lý thích để dành mua nhà nên thị trường trung & dài hạn sẽ rất tốt.
Cũng theo Chủ tịch Hiệp hội cộng đồng Bất động sản Việt Nam (VNREA), thị trường nhà đất thời gian qua tương đối ổn định, lành mạnh hơn thời kỳ trước năm 2010 vì cđt & các nhà quản lý đã rút ra những bài học nhất định.

20190729134525-0bc5.jpg
Ông Nguyễn Trần Nam đánh giá, thị trường nhà đất về trung & dài hạn sẽ rất tốt

Theo dự kiến của Cộng đồng Bất động sản Việt Nam từ thời điểm cuối năm 2018, thị trường đã & sẽ có những khó khăn nhất định, đồng thời có dấu hiệu sụt giảm. Con số thống kê cho thấy, 6 tháng đầu năm 2019, nguồn cung một vài dòng sản phẩm đã giảm nhẹ. Cùng với những khó khăn đó, các công ty bất động sản cũng sẽ phải chịu ảnh hưởng từ những chính sách về tín dụng, pháp lý.

Chủ tịch VNREA đã gửi một vài thông điệp đến các công ty hội viên tại Hội nghị Gặp mặt Hội viên năm 2019 mới đây.

20190729134526-f6aa.jpg
Theo Chủ tịch VNREA, dư địa phát triển nhà ở của nước ta không nhỏ

Trước hết, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 3 Khu vực đông nam á & thứ 15 thế giới, đồng thời thuộc top dẫn đầu khu vực về sự tăng trưởng nhu yếu cầu nhà ở. Cơ cấu tổ chức dân số là nguồn cầu chính & bền vững của thị trường nhà ở Việt Nam do bắt đầu từ thị hiếu ở thực. Dự kiến, thời điểm cuối năm 2019 & trong trung hạn (2020-2022), thị trường có nguy cơ sẽ vẫn tiếp tục thiếu hàng.

Cùng với đó, tỷ lệ đô thị hóa của toàn quốc là 38%, của Hà Nội là 53%. Số liệu này tại Trung Quốc, Thái Lan là 65%. Điều này cho thấy dư địa phát triển nhà ở & các văn phòng, công trình dịch vụ xã hội của nước ta còn không hề nhỏ.

Ông Nam cho rằng, trong trung & dài hạn, điểm sáng thị trường là phân khúc sản phẩm bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng & bất động sản công nghiệp đón xu thế đầu tư mới.

Trước những vấn đề nảy sinh liên quan đến thị trường nhà đất, Hiệp hội cộng đồng Bất động sản Việt Nam đề nghị Chính phủ & các bộ, ngành sớm sửa đổi, ban hành khung pháp lý để bảo đảm thích hợp.

Cũng theo anh Nam, để đẩy mạnh sự phát triển của thị trường nhà đất, thời gian sắp tới cần hoàn thiện thể chế pháp luật, cải cách giấy tờ thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận tiện cho các khách hàng đầu tư.

"Thị trường của chúng ta về trung & dài hạn sẽ rất tốt, tốc độ đô thị hóa còn độ mở vô cùng lớn. Theo tính toán, trung bình mỗi năm có 1 triệu con người chuyển từ khu vực nông thôn sang các khu đô thị. Tâm lý dân cư thích tiết kiệm mua nhà. Vấn đề quan trọng là cung cấp được cho cầu này một cách có chất lượng. & do đó, các công ty cần làm ăn chân chính hơn, chuyên nghiệp hơn, nghiêm túc chấp hành pháp luật", ông Nam nhấn mạnh.
Theo infonet - SAJGON.vn tổng hợp
 
Top Bottom