Tuấn Kiệt Group

Tiến trình phát triển của thiết kế nội thất

Phương Khánh

Member
Xác minh
Tham gia
16/4/19
Bài viết
59
Thích
1
#1
Tiến trình phát triển của thiêt kế nội thất gắn yêu cầu, sở thích của người dùng, kết hợp cùng đặc điểm tập quán, văn hóa địa phương và sự phát triển của KHKT.
Kiến trúc phát sinh và phát triển do yêu cầu của con người. Yêu cầu củ con người ngày càng tăng cùng với sự phát triển của xã hội. Vì thế thiết kế kiến trúc phải thỏa mãn nhu cầu của con người về 2 mặt:
- Một là Vật chất: tính thực dụng
- Hai là tinh thần: tính nghệ thuật
Nói chung yêu cầu của công trình kiến trúc là tiện nghi và đẹp, mức độ tiện nghi ngày càng tăng, quan niệm về cái đẹp trong kiến trúc cũng rất đa dạng. Người làm công tác kiến trúc cũng rất đa dạng. Người làm công tác thiết kế kiến trúc cần phải nghiên cứu kỹ các yêu cầu của xã hội, quan niệm về thẩm mỹ của từng dân tộc, từng địa phương trong từng thời kỳ lịch sử.
Nghệ thuật kiến trúc là nghệ thuật tạo hình có tính thực dụng, nó thay đổi theo thời gian, địa phương, tập quan của dân tộc, tốn giáo và điều kiện vật liệu.
Kiến trúc nội thất bắt đầu từ những hình thức đơn điệu, thô sơ, chỉ mang tính chất thực dụng. Trong quá trình sử dụng, dần dần hình thành nhu cầu mỹ cảm của con người. Do đó, các công trình kiến trúc được trang trí phức tạp, cầu kỳ, đa dạng và phong phú.
Cùng với phát triển của khoa học kỹ thuật, các chi tiết trang trí được tinh giảm hơn, có thể lắp ráp công nghiệp tạo thành những mảng, khối tạo nên vẻ hiện đại, khỏe khoắn trong nội thất.
Các thiết bị nội thất phần rời: Đồ đạc là một trong các thành phần cần được nghiên cứu thiết kế, chúng nằm trong hầu như toàn bộ công việc thiet ke noi that.

Mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại của thiết kế Hoàng Gia.
Tường, trần, sàn, cửa sổ và cửa đi được tổ hợp trong thiết kế kiến trúc công trình, việc lựa chọn và sắp xếp đồ đạc trong các không gian của các công trình chủ yếu là nhiệm vụ của thiết kế nội thất.
Đồ đạc trong nhà gắn kết giữa kiến trúc và con người. Hình dáng, đường nét, màu sắc, chất liệu bề mặt và tỷ lệ của từng đồ đạc đóng vai trò quan trọng trong việc bố cục nội thất. chúng có thể cân đối theo chiều ngang hoặc thẳng đứng, cũng có thể nhẹ và thoáng, khỏe và chắc.
Chất liệu bề mặt có thể bóng mượt và óng ánh, mịn và nhẵn hoặc thô nhám, nằng nề. Màu có thể nhạt hoặc sẫm, nóng hoặc lạnh theo thời tiết.
Hay sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công nội thất của thiết kế Hoàng Gia, với xưởng sản xuất rộng gần 5000m2 độc lập cùng đội ngũ KTS và thợ lành nghề,chúng tôi sẽ biến giấc mơ về không gian sống đẳng cấp của bạn thành hiện thực.
Liên hệ: Công ty CP quảng cáo và trang trí nội thất Hoàng Gia
VPHN: 164 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN
Website: thietkehoanggia.com
Hotline: 0943683666
 
Tham gia
18/1/19
Bài viết
8
Thích
0
#2
Nội thất Lương Sơn đang muốn hợp tác với các công ty về kiến trúc và thiết kế nội thất, không biết bên bạn có sẵn lòng không ạ
 
Top Bottom