Tuấn Kiệt Group

Tìm hiểu bệnh việc Cấy ốc tai điện tử chữa điếc

hacamera

Member
Tham gia
3/5/19
Bài viết
66
Thích
0
#1
Ốc tai điện tử là một hệ thống linh kiện mang lại khả năng nhạy cảm âm thanh được thiết kể để phục hồi một phần thính giác, tăng khả năng luyện nói và nghe của những bệnh nhân bị tổn thương thính lực hay bị điếc nặng mà sử dụng máy trợ thính không mang lại hiệu quả.
1. Cấy ốc tai điện tử chữa điếc có thực sự cần thiết không?

Hầu hết các trường hợp bệnh nhân bị điếc do bẩm sinh hay chịu tác động đều có tâm lý bi quan, không kiên trì và nhạy bén trong quá trình tìm hiểu và thực hiện đúng tư vấn của chuyên gia, bác sĩ do vậy khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, khó khăn cho việc chữa trị sau này.

Những bệnh nhân bị tổn thương thính lực thường có tâm lý tự ti, ít giao tiếp, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt cũng như làm việc của người bệnh.

Chính vì vậy, để nhanh chóng cải thiện khả năng nghe nói cũng như cảm thụ âm thanh của mình, người bệnh khi gặp các vấn đề về thính giác mà không có hiệu quả khi sử dụng các biện pháp trợ thính khác thì việc quan trọng và khuyến cáo mang lại kết quả cao nhất đó là tiến hành phẫu thuật cấy ốc tai điện tử.

2. Cấy ốc tai điện tử chữa điếc không khó

Hiện nay có nhiều phương pháp cấy ốc tai điện tử thông dụng trong y học, bên cạnh đó cũng có hai loại điện cực được sử dụng phổ biến đó là điện cực đa kênh và đơn kênh. Tuy nhiên máy điện cực ốc tai đơn kênh là hệ thống chỉ có một điện cực nông ở ngoài ốc tai nên không có khả năng xử lý được nhiều loại âm thanh khác nhau.

Với tiến bộ của nền y học hiện đại như ngày nay thì việc chữa điếc cho bệnh nhân là không quá khỏ. Những bệnh nhân mắc các chứng bệnh liên quan tới thính giác như: điếc do di truyền, điếc bị tác động bởi ngoại cảnh hay những cá nhân bị tổn thương thính giác nghiêm trọng dẫn đến điếc và không cảm nhận được âm thanh thông qua phương pháp cấy ốc tai điện tử đều đã cảm nhận được âm thanh, ngôn ngữ, bên cạnh đó cũng dần dần phát triển trở lại khả năng thính lực trong cơ thế.

Ở nước ta đã tiếp nhận được quá trình chuyển giao kỹ thuật. Do đó, để mang lại hiệu quả cao nhất cho trẻ em hay người lớn bị điếc đang mong muốn được lấy lại thính giác thì cần được cấy ghép sớm. Độ tuổi tốt nhất là dưới 2 tuổi, vì đây là khoảng thời gian trẻ đang phát triển về thần kinh thính giác…

Sau khi cấy ốc tai điện tử, để mang lại hiệu quả tuyệt đối, người bệnh cần được theo dõi và tiến hành tập luyện phục hồi chức năng nghe theo đúng quy trình và chỉ định của bác sĩ có chuyên môn, từ đó mang lại tác dụng cao trong việc phục hồi khả năng nghe và cảm thụ âm thanh cho người bệnh, giúp họ gần hơn với cuộc sống xã hội hiện nay.

Bệnh viện đa khoa An Việt trong nhiều năm nay đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ốc tai điện tử chữa điếc phức tạp bởi các chuyên gia – bác sĩ đầu ngành của cả nước trong lĩnh vực Tai Mũi Họng.

#benh_vien_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_benh_vien_an_viet
#1e_truong_chinh_ha_noi
 
Top Bottom