Tuấn Kiệt Group

Tìm hiểu giao thức https là gì?

vuduc1234

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
254
Thích
0
#1
Hiện nay, khi sử dụng Internet và truy cập các website, bạn có để ý trên thanh công cụ chứa đường link có kí hiệu https không? Bạn có hiểu https là gì không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có lời giải đáp cho những câu hỏi liên quan đến https nhé!
Giao thức Https là gì?
Https là chữ viết tắt của cụm từ Hypertext Transfer Protocol Secure. Https là sự kết hợp giữa http và bảo mật SSL, TLS, nhằm tạo nên một rào chắn an ninh và bảo mật khi truyền tải các thông tin trên mạng Internet.

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc không biết https là gì và công dụng của nó khi xuất hiện trong các đường link như vậy. Có thể nói, https là loại giao thức có tác dụng bảo đảm các yếu tố cơ bản của thông tin. Bao gồm 3 yếu tố chính:
Sự bí mật ( Confidentiality): Sử dụng những phương thức mã hóa để đảm bảo rằng các thông tin trao đổi không bị người thứ 3 đọc được.
Sự toàn vẹn ( Integrity) : Đảm bảo thông tin truyền đến người dùng và máy chủ được toàn vẹn, không bị mất mát, thiếu hụt hay chỉnh sửa.
Độ tin cậy ( Authenticity): https dường như là một sự đảm bảo cho bạn biết rằng những website mà bạn truy cập là chính chủ và an toàn.
Https hoạt động như thế nào?
Khi bạn kết nối vào máy chủ sử dụng https, trình duyệt sẽ ngay lập tức kiểm tra chứng thực bảo mật của trang web này để xác định xem chứng thực này có được cung cấp bởi một đơn vị đáng tin cậy hay không. Qua đó, khi bạn truy cập vào bất kì trang web nào, trình duyệt của bạn đều sẽ xác thực được rằng bạn có đang truy cập vào địa chỉ thực của trang web đó hay không.
Với những thông tin quan trọng mà bạn chuyển đi, https sẽ đảm bảo rằng thông tin đó của bạn được bảo vệ an toàn, không ai có thể dò tìm ra thông tin đó của bạn.
 
Top Bottom