Tuấn Kiệt Group

Trẻ Sơ Sinh Bị Lây Nhiễm Viêm Gan B Bằng Cách Nào?

minhduy123

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
444
Thích
0
#1
Viêm gan B là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm bởi chúng gây ra nhiều biến chứng cho gan như suy gan, xơ gan, ung thư gan và khả năng lây nhiễm của bệnh là rất cao. Viêm gan B của trẻ sơ sinh sẽ nguy hiểm hơn ở người trưởng thành rất nhiều nên cha mẹ cần đọc ngay những kiến thức sau đây để có biện pháp phòng tránh, bảo vệ sức khỏe cho những đứa con yêu của mình.

Trẻ Sơ Sinh Bị Lây Nhiễm Viêm Gan B Bằng Cách Nào?
Thông thường, viêm gan B lây truyền từ người bệnh sang người lành thông qua 3 đường: đường máu, đường tình dục và lây từ mẹ sang con. Trẻ sơ sinh bị lây nhiễm viêm gan B từ mẹ, tức là qua đường thứ 3 “lây từ mẹ sang con”.

Theo nghiên cứu thực tế, ở Việt Nam, tỷ lệ phụ nữ đang mang thai và bị viê gan B chiếm từ 10 – 13%. Phụ nữ đang mang thai ở giai đoạn đầu của thai kỳ phát hiện bị nhiễm virus viêm gan B nhưng được điều trị kịp thời sẽ khó có khả năng lây bệnh sang thai nhi. Nếu có, tỷ lệ thai nhi bị nhiễm bệnh từ mẹ chỉ chiếm 1%. Ở giai đoạn giữa thai kỳ, khả năng mẹ lây bệnh sang con là cao hơn, chiếm 10%. Đối với phụ nữ mang thai ở cuối thai kỳ (3 tháng cuối), tỷ lệ người mẹ lây bệnh sang thai nhi rất cao, chiếm gần 70%. Cơ chế lây nhiễm virus viêm gan B từ mẹ sang con là thông qua chất dịch nuôi thai nhi từ người mẹ truyền sang. Như vậy, để phòng tránh tối đa việc trẻ sơ sinh bị bệnh viêm gan B, thai phụ nên làm xét nghiệm trước lúc mang thai và trong thời gian mang thai.

Phương Pháp Phòng Bệnh Viêm Gan B Ở Trẻ Sơ Sinh Cha Mẹ Cần Biết


  • Cần làm xét nghiệm viêm gan B ngay cho trẻ sơ sinh nếu có dấu hiệu nghi ngờ. Nếu trẻ không may nhiễm virus, hay nghe theo phác đồ điều trị ccuar bác sĩ để kiểm soát bệnh kịp thời
  • Đối với trẻ sơ sinh không có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh viêm gan B, cha mẹ cần cho trẻ tiêm phòng mũi đầu tiên trong 24h đầu sau sinh. Các mũi thứ 2,3,4 sẽ tiêm cách nhau 1 tháng.
  • Phụ nữ trước khi mang thai nếu không có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh viêm gan B cần nhanh chóng đi tiêm phòng vắc xin viêm gan B
  • Đối với những đôi vợ chồng đang có ý định có con và cả hai vớ chồng đều chưa từng tiêm phòng virus viêm gan B trước đây, các bác sĩ sẽ tiêm kháng viêm viêm gan B, đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động tốt để chống lại virus gây bệnh.
Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm, triệu chứng bệnh không rõ rệt mà chỉ phát triển âm thầm trong cơ thể người, gây hại cho sức khỏe gan, hệ miễn dịch. Trẻ sơ sinh sẽ rơi vào tinh trạng nguy hiểm nhiềm hơn rất nhiều so với người trưởng thành bị nhiễm. Do vậy, hay tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ con em tránh khỏi căn bệnh nguy hiểm này bạn nhé!

Nếu bạn có bất kỳ góp ý, phản hồi về những thông tin chia sẻ trên, vui lòng để lại bình luận dưới đây!
 
Top Bottom