Tuấn Kiệt Group

Ứng dụng của javen trong công nghiệp

ngocvyadword

New member
Tham gia
21/2/19
Bài viết
4
Thích
0
#1
Ứng dụng của javen trong công nghiệp:
Song hành với ứng dụng trong đời sống thì javen cũng được coi trọng là sản phẩm thiết yếu trong nền công nghiệp.
Đối với ngành công nghiệp và du lịch thì javen được sử dụng để tẩy vải, wash nhuộm, giấy và xử lý khử trùng, diệt khuẩn trong ngành thủy sản, chăn nuôi, sản xuất tinh bột, tinh bột biến tính, xử lý nước thải, nước hồ bơi, xưởng gốm sứ.
Cho Clo tác dụng với dung dịch NaOH loãng tạo ra dung dịch hỗn hợp Natri Clorua và Natri Hipoclorit (đây chính là nước Javen). Bên ạnh đó, khi điện phân dung dịch Natri Clorua nếu tạo điệu kiện cho khí Clo thoát ra ngoài tác dụng với dung dịch NaOH sẽ tạo ra khi điện phân và khi này ta thu được nước Javen, đây là phương pháp điều chế nước Javen.
Là muối của một axit rất yếu, natri hipoclorit trong nước Gia-ven dễ tác dụng với cacbon đioxit của không khí tạo thành axit hipoclorơ. NaClO+CO2+H2O→NaHCO3+HClO Do có tính oxi hóa mạnh, axit hipoclorơ có tác dụng sát trùng , tẩy trắng sợi, vải, giấy. Nước Gia-ven có tính oxi hóa mạnh được dùng để tẩy trắng sợi, vải, giấy. Nó cũng được dùng để sát trùng và tẩy uế nhà vệ sinh hoặc những khu vực bị ô nhiễm khác.
Khi đã tìm hiểu kỹ về nước Javen và giờ đây bạn đang tìm đến nơi cung cấp javen 7%, javen 9%, và javen 10% tại đâu uy tín? Chúng tôi mách bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm hóa chất công nghiệp như Hóa chất Hà Bắc để lựa chọn và được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
 
Top Bottom