Tuấn Kiệt Group

Ung thư không còn là nỗi lo nữa!!

nobesato

New member
Thành viên BQT
Xác minh
Tham gia
13/10/18
Bài viết
6
Thích
0
#1
Thân gởi quý bằng hữu, tôi nghĩ các bạn nên bỏ ra vài phút để đọc bài này, có thể lúc nào đó ta cần đến nó cho chính mình, bạn bè hoặc người thân.

Tôi có một người bạn, anh ta mắc chứng bệnh “Ung Thư Cuống Phổi”, cục Bướu ác tính to bằng cái chén nằm ở Cuống Phổi. Bác Sĩ nói về nhà ăn uống rồi chờ chết, không thể cắt bỏ được, vì cục bướu đó nằm sát với động mạch chủ.

Tôi đến chơi hỏi thăm, anh ta cho tôi xem hình chụp X-Ray của cục bướu.

Anh ta đã chữa trị bệnh Ung Thư bằng phương pháp dưới đây:

Không ăn đường,
Không ăn thịt, cá, cơm,
Chỉ uống chủ yếu nước ion kiềm và uống bổ sung các loại nước có tính kiềm như nước xay bằng rau, các loại củ như:carrot, củ cải, củ dền, cam, táo...

Sau ba tháng uống liên tục, cục bướu to bằng cái chén từ từ thu nhỏ lại chỉ còn bằng cái khu chén.
Sau chín tháng “Bướu Ung Thư biến mất”. Bây giờ anh ta khỏe mạnh, trở lại làm việc và ăn uống bình thường.

Bốn người cùng chứng bệnh Ung Thư như anh ta chữa bằng phương pháp “Chemical Therapy” đã chết hết rồi.

Những chi tiết của bài viết dưới đây rất đúng, tế bào Ung Thư khi đã không được nuôi dưỡng bằng Thịt Bò, Đường... thì nó sẽ phải chết.

.....................................
Các Bạn nên phổ biến tài liệu này cho mọi người cùng biết

TÀI LIỆU VỀ UNG THƯ CỦA BỆNH VIỆN JOHNS HOPKINS trường đại học Baltimore, Maryland ở Hoa Kỳ.

Bài viết ngắn, có nhiều điểm thú vị, quí vị đọc thử xem sao. Đây là một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới đã thay đổi quan điểm của mình về bệnh Ung Thư. Xuân Phong dịch từ bản tiếng Pháp: Tài liệu thảo luận của CFQ (Cercle Francophone à Quinhon) ngày: 21/3/2013 (tài liệu này có giá trị nên đọc đi đọc lại).

Bệnh viện Johns Hopkins là một bệnh viện trường đại học nằm ở Baltimore, Maryland ở Hoa Kỳ. Được thành lập nhờ tài trợ từ John Hopkins, ngày hôm nay Trường Đại Học Johns Hopkins là một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới là năm thứ 17 liên tiếp được phân loại đánh giá ở vị trí hàng đầu (số 1) trong bảng xếp hạng của các bệnh viện tốt nhất tại Hoa Kỳ.

Sau nhiều năm nói với mọi người “Phương Pháp Hóa Trị Liệu” là cách duy nhất để điều trị và loại bỏ Ung Thư. Ngày nay: Bệnh viện Johns Hopkins đã bắt đầu nói với mọi người rằng: Đã có những lựa chọn thay thế khác với “Phương Pháp Hóa Trị Liệu” một cách hiệu quả hơn để chống lại Ung Thư là: Không nuôi các tế bào Ung Thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó để nó không thể phát triển được.

1.THỨC ĂN CỦA TẾ BÀO UNG THƯ

1.1. Đường: Là một loại thực phẩm của bệnh Ung Thư:

Không ăn “Đường” là cắt bỏ một trong những nguồn quan trọng nhất của các tế bào Ung Thư.
Có sản phẩm thay thế “Đường như: Saccharin, nhưng chúng được làm từ Aspartame và rất có hại.
Tốt hơn nên thay thế “Đường bằng: “Mật Ong Manuka”hay “Mật Đường” nhưng với số lượng nhỏ.
Muối có chứa một hóa chất phụ gia để xuất hiện màu trắng. Một lựa chọn tốt hơn cho “Muối Trắng” là: “MuốiBiển” hoặc các loại “Muối Thực Vật”.

1.2. Sữa: Làm cho cơ thể sản xuất chất “Nhầy”, đặc biệt là trong đường ruột. Tế bào Ung Thư ăn chất “Nhầy” để sống. Nên loại bỏ “Sữa Bò” và thay thế bằng: “Sữa Đậu Nành”, các tế bào Ung Thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết.

1.3. Các tế bào Ung Thư trưởng thành trong môi trường Acid:
Một chế độ ăn uống là “Thịt Đỏ” có tính Acid. Tốt nhất là nên ăn Cá, và một chút “Thịt Gà” thay vì “Thịt Bò” hay “Thịt Heo”.
Hơn nữa, thịt chứa kháng sinh, Hormon và ký sinh trùng, rất có hại, đặc biệt đối với những người mắc bệnh Ung Thư.
Protein thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều Enzym. Nếu bệnh nhân ăn thịt thì khó tiêu hóa được, chất thịt sẽ ở lại trong cơ thể, nên dễ bị dẫn tới và tạo ra các độc tố nhiều hơn.

2. GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

2.1. Một chế độ ăn uống giàu tính kiềm gồm:

80% rau xanh, trái cây tươi và nước ép, ngũ cốc, hạt, các loại hạt như: Hạnh Nhân (Almond) để đặt cơ thể trong môi trường kiềm.
20% thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu.
Nước ép rau tươi cung cấp cho cơ thể co-enzyme có thể dễ dàng hấp thụ và ngấm vào các tế bào 15 phút, sau khi đã ăn uống nước ép rau tươi để nuôi dưỡng và giúp định hình các tế bào khỏe mạnh.
Để có được các Enzyme sống, giúp xây dựng các tế bào khỏe mạnh, chúng ta phải cố gắng uống nước ép rau tươi (tất cả, bao gồm cỏ linh thảo) và ăn nhiều rau trái tươi từ 2 đến 3 lần mỗi ngày.
Không nên dùng Cà Phê, Trà và Chocolate có chứa nhiều chất caffeine.
Quan trọng nhất là uống đều đặn nước ion kiềm (alkaline ionized water) có độ pH 8.5 - 9.5 sẽ hỗ trợ rất tốt trong vấn đề kiềm hóa cơ thể, chống lại ung thư.

2.2. Thức uống chống oxi hóa mạnh như Trà Xanh:

Trà xanh là một lựa chọn tốt vì có chất chống oxi hóa mạnh. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim, ung thư cũng như ung thư.Theo nghiên cứu tại Thụy Sỹ, những người uống nhiều hơn 2 tách trà xanh mỗi ngày có thể ngừa ung thư tới 46% so với khi không sử dụng. Bí mật nằm ở hoạt chất EGCG có trong lá trà xanh. Hoạt chất chống oxy hóa mạnh trong EGCG trong lá trà xanh giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho cơ thể và ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư trong cơ thể, trong đó có ung thư lưỡi.

Nếu có điều kiện hơn bạn nên uống nước ion kiềm, vì đây cũng là loại nước có chất chống oxi hóa mạnh, thậm chí tốt hơn cả trà xanh. Trong nước ion kiềm chứa rất nhiều hydrogen (H2) đây là chất chống oxi hóa mạnh nhất trong tự nhiên, có khả năng trung hòa các gốc tự do là nguyên nhân cội rễ gây ra ung thư. Bạn có biết rằng mỗi ngày cơ thể chúng ta bị hơn 10,000 gốc tự do tấn công, vì vậy uống những loại nước tốt, có khả năng chống oxi hóa mạnh như nước ion kiềm hay trà xanh là cách rất tốt để phòng chống và điều trị ung thư.

Không nên uống nước lọc bằng công nghệ RO hay nước cất vì nước này là nước có tính axit, không còn khoáng chất và thiếu oxi.
Ngoài ra có thể dùng nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ dòng máy điện giải Kangen của công ty Enagic tốt nhất thế giới.

2.3. Các thành của các tế bào Ung Thư được bao phủ bởi một loại Protein rất cứng:

Khi bệnh nhân không ăn thịt, những thành của tế bào Ung Thư sẽ sản xuất nhiều Enzym hơn, tấn công các Protein của các tế bào Ung Thư và cho phép hệ thống miễn dịch (Immune System) tiêu diệt các tế bào Ung Thư.

2.4. Một số chất bổ sung giúp xây dựng lại hệ thống miễn dịch (Immune System):

Floressence, Essiac, chất chống Oxy hóa, Vitamin, khoáng chất, EPA, dầu cá … giúp các tế bào để chiến đấu và tiêu diệt các tế bào Ung Thư.
Các chất bổ sung khác như: Vitamin E được biết đến bởi vì nó gây ra Apoptosis, cách bình thường của cơ thể để loại bỏ các tế bào vô dụng hoặc bị lỗi.

2.5.Ung thư là một căn bệnh của cơ thể, tâm trí và tinh thần:

Một thái độ hoạt động và tích cực hơn sẽ giúp các bệnh nhân Ung Thư chiến đấu và sống còn.
"Giận dữ và không hiểu biết, không tha thứ sẽ đặt cơ thể vào tình trạng căng thẳng và một môi trường Acid”.

Học để có tâm hồn khả ái và yêu thương với một thái độ sống tích cực là rất có lợi cho sức khỏe.
Học thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

2.6.Các hoá chất như Dioxin gây Ung Thư, đặc biệt là UngThư Vú:

Dioxin rất có hại, đặc biệt là đối với các tế bào cơ thể.
Đừng để trong tủ lạnh chai nước nhựa bởi vì nhựa sẽ "đổ mồ hôi" Dioxin và làm nhiễm độc nước uống.
Gần đây, Tiến sĩ Edward Fujimoto, Giám Đốc chương trình Wellness ở bệnh viện Castle, xuất hiện trong một chương trình truyền hình giải thích sự nguy hiểm của chất “Dioxin”.Ông nói rằng: Chúng ta không nên đặt hộp nhựa trong Microwave, đặc biệt là các loại thực phẩm có chứa chất béo. Ông nói rằng: Do sự kết hợp của chất béo và nhiệt lượng cao, nhựa sẽ truyền Dioxin vào thực phẩm và do đó vào cơ thể chúng ta.
Thay vào đó, các Bạn có thể dùng thủy tinh như: Pyrex hoặc gốm sứ để đun nấu.
 
Sửa lần cuối:

nobesato

New member
Thành viên BQT
Xác minh
Tham gia
13/10/18
Bài viết
6
Thích
0
#2
Khi mà ung thư là từ khóa về bệnh được tìm kiếm hàng đầu, thì những bài viết về ung thư, và nhất là có chỉ cách phòng chống bệnh bằng những cách rất đơn giản luôn được ưa thích và chia sẻ. Đó là lý do tại sao một bài viết có tựa là “Một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới đã thay đổi quan điểm của mình về bệnh ung thư” đã trở thành trò bịp (hoax) nổi tiếng nhất thế giới về ung thư. Tin bịp này có nguồn gốc từ nước ngoài, và được cá nhân nào đó ở Việt Nam thêm thắt, bịa thành một lá thư gửi bạn bè. Tiếc là đến nay vẫn không có một trang nào ở Việt Nam đăng tải thông tin đính chính từ chính “bệnh viện nổi tiếng nhất thế giới” này, khiến cho trò bịp này vẫn được lan truyền mạnh mẽ cho đến tận bây giờ.

https: // facebook.com/ trang.lan.904/posts/666878770091081

Bài viết này đến nay đã được hơn 185 000 lượt chia sẻ, và vẫn tiếp tục được chia sẻ cho đến thời điểm hiện tại. (Xin lỗi anh/chị Trang Lân, nhưng vì bài viết của chị là kết quả top khi search bằng google, nên chúng tôi xin lấy để làm bằng chứng mạnh mẽ nhất, chứ hoàn toàn không có ý gì khác. Chúng tôi hiểu anh/chị cũng vì muốn tốt cho cộng đồng, nhưng rất tiếc, đó chỉ là tin bịp.)
Đó là chưa kể, nó được dùng làm “tài liệu” cho các trang đầu cơ để bán thực phẩm chức năng, ví dụ như trang dưới đây dùng các lý luận của tin bịp kia để tăng sức nặng cho quảng cáo sai lệch về khả năng của sữa prosure:

http: // suckhoehoanmy.com/che-do-dinh-duong-va-sua-phu-hop-cho-benh-nhan-ung-thu

Do đó, chúng tôi nhận thấy cần phải chấm dứt tin đồn này càng sớm càng tốt, để bảo vệ người đọc, nhất là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, để tránh bị các thành phần đầu cơ lợi dụng để buôn bán trên sức khỏe của mình.

Còn đây là một phiên bản gốc của tin bịp này, dịch trực tiếp từ tin bịp bằng tiếng Anh:

http:// expressmagazine.net/blogs/2813/tai-lieu-noi-ve-benh-ung-thu-cua-benh-vien-johns-hopkins

Thông điệp chính:
1. Xin hãy chấm dứt việc chia sẻ những thông tin sai lệch đó.
2. Hãy chia sẻ những đính chính này đến cho bạn bè, người thân của bạn để có cái nhìn đúng hơn về ung thư.
3. Hãy giữ cơ thể thon thả nhất có thể, nhưng không để bị thiếu cân.
4. Vận động cơ thể ít nhất 30 phút mỗi ngày.
5. Tránh các loại nước ngọt. Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm giàu năng lượng (đặc biệt là các loại thực phẩm chế biến nhiều đường, ít chất xơ, nhiều chất béo, như nước ngọt, bánh gato…).
6. Ăn nhiều các loại rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.
7. Hạn chế tiêu thụ các loại thịt đỏ (như thịt bò, thịt lợn, thịt dê…) và tránh thịt chế biến sẵn.
8. Hạn chế các thức uống có cồn.
9. Hạn chế tiêu thụ các thức ăn nhiều muối và các loại thực phẩm chế biến với muối.
Dưới đây chúng tôi xin dịch lại bài đính chính từ bệnh viện Johns Hopkins, nơi bị đem ra sử dụng để tăng uy tín cho tin bịp này. Các tin bịp bao gồm:
1/ Mọi người đều có tế bào ung thư, và sẽ phát triển ung thư 6 – 10 lần trong đời
2/ Hệ thống miễn dịch mạnh sẽ tiêu diệt ung thư
3/ Ung thư là do thiếu hụt dinh dưỡng và Thực phẩm bổ sung sẽ sửa chữa chúng
4/ Hóa trị và xạ trị chỉ làm hại tế bào bình thường. Phẫu thuật khiến Ung thư lây lan.
5/ Ung thư ăn một số thực phẩm nhất định, như chất nhầy, đường…
6/ Ung thư là bệnh của trí óc, thân thể và linh hồn.
7/ Oxy diệt tế bào ung thư
8/ Các tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường acid
9/ Chứa nước trong chai nhựa và để tủ lạnh sinh dioxin
Tổng quan về đính chính từ bệnh viện Johns Hopkins

Johns Hopkins tuyên bố rằng, chưa bao giờ đưa ra một “Cập nhật về ung thư” hay “thay đổi quan điểm về ung thư” nào.
Tin bịp này cho rằng, các phương pháp điều trị ung thư bằng phẫu thuật, hóa trị và xạ trị không có tác dụng chống lại bệnh ung thư, mà thay vào đó mọi người nên chọn các chiến lược dinh dưỡng khác.
Các chuyên gia của Johns Hopkins khẳng định: Các phương pháp điều trị truyền thống, chẳng hạn như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị, vẫn có tác dụng, mặc dù biết rằng không phải lúc nào cũng có tác dụng, hoặc đôi khi chúng có tác dụng trong một thời gian và sau đó ngừng hoạt động, và có một số ca ung thư rất khó trị hơn so với những ca khác. Bằng chứng là hàng triệu người mắc bệnh ung thư tại Hoa Kỳ hiện nay vẫn còn sống nhờ những phương pháp điều trị trên.
Các nhà khoa học và bác sĩ hiểu rất rõ tác dụng bất lợi của các phương pháp trên, chứ không phải như các trang mạng vẫn rêu rao là họ biết nhưng vẫn phớt lờ vì bị bịt miệng bằng tiền của các công ty lớn. Tuy nhiên, đây là một vấn đề lớn mà không phải trọng tâm của tin bịp này, chúng tôi sẽ bàn về vấn đề này trong một bài viết khác.
Sau đây, chúng tôi sẽ xem xét từng tuyên bố trong các bài lừa bịp này và cung cấp phản hồi thực tế của các chuyên gia từ Trung tâm Ung thư Johns Hopkins Kimmel.
 

nobesato

New member
Thành viên BQT
Xác minh
Tham gia
13/10/18
Bài viết
6
Thích
0
#3
1/ Mọi người đều có tế bào ung thư, và sẽ phát triển ung thư 6 – 10 lần trong đời
Sự thật là: Dưới ánh sáng khoa học hiện đại, ung thư được xem là một căn bệnh về gen, gây ra do sự tổ hợp của các đột biến, mà các đột biến này có thể bắt nguồn từ cha mẹ, hoặc từ chính lỗi sao chép tự nhiên của tế bào, nhưng thường thì chúng bắt nguồn từ các hoạt động sống, như ăn uống, phơi nhiễm phóng xạ, phơi nhiễm tia cực tím… Các tổ hợp đột biến này thay đổi cách điều hòa của tế bào, khiến chúng sinh trưởng vượt các giới hạn của cơ thể, và chống lại sự kiềm hãm hoặc tiêu diệt của cơ thể, theo lời giải thích của Luis Diaz, một bác sĩ - nhà khoa học tại Trung tâm Di truyền học ung thư Ludwig, thuộc Trung tâm Ung thư Johns Hopkins Kimmel.
Loại tế bào này được gọi là tế bào ác tính hay tế bào ung thư. Trong số hàng nghìn tỷ tế bào trong cơ thể, mỗi ngày chúng ta đều sinh ra hàng trăm, thậm chí hàng ngàn các tế bào bị đột biến, nhưng hầu hết chúng đều tự sửa chữa, hoặc bị tiêu diệt và không bao giờ dẫn đến ung thư, Diaz nói.

Theo lý thuyết hiện nay, có thể tưởng tượng quá trình hình thành ung thư như hình trên. Nếu coi tất cả những tế bào đột biến mỗi ngày trong cơ thể là những tế bào nhiều màu ở bên trái, sau khi qua rào cản #1, những tế bào có màu xanh dương sẽ không sống sót nổi. Tương tự, khi qua rào cản #2, những tế bào có màu xanh lá sẽ không sống sót. Trong suốt quá trình hình thành, tế bào đột biến cũng sẽ tiếp tục tích lũy đột biến có lợi cho nó để vượt qua tất cả các rào cản, như trong hình là từ tế bào màu vàng, nó biến đổi dần dần để thành tế bào màu đỏ, cái mà có thể vượt qua tấc cả các rào cản của cơ thể để sống sót và từ đó phát triển thành ung thư.
Và tất nhiên, không phải tế bào đột biến nào sống sót cũng thành ung thư, cũng như không phải đột biến nào cũng hướng tế bào đến sự hình thành ung thư. Điển hình là các nốt ruồi của bạn. Chúng đều là các tế bào da bị đột biến, làm tăng sinh melanin, chất tạo ra màu đen của nốt ruồi cũng như ở vùng da tiếp xúc nhiều với nắng, và chỉ dừng lại ở đó. Nhưng nếu chúng tiếp tục đột biến, và tạo ra một vùng nốt ruồi không tròn, thì cẩn thận, đó là dấu hiệu của ung thư hắc tố bào.
Một điều đáng nói nữa là gần như toàn bộ các đột biến đều là các thay đổi xảy ra ngẫu nhiên trên bộ gen của bạn. Trong khi số gen cần thiết để tạo ra ung thư không nhiều, nhưng số gen thiết yếu lại rất nhiều, nên đa số các đột biến đều ở các gen thiết yếu này và tế bào sẽ không sống nổi, hoặc sẽ dễ dàng bị đánh dấu là tế bào lỗi và bị hệ miễn dịch loại bỏ. Do đó, ung thư cũng có thể nói là bệnh theo xác suất, tức là có thể bạn ăn uống, sinh hoạt và sống trong môi trường rất lành mạnh, bạn vẫn có một xác suất bị ung thư (tuy rất nhỏ). Và hiển nhiên, nếu bạn ăn uống thiếu, sinh hoạt khoa học, hoặc môi trường của bạn có nhiều độc tố, thì số lượng tế bào đột biến mỗi ngày sẽ tăng lên (hình 1, nhóm tế bào bên trái), đồng nghĩa với việc tăng xác suất “chọn lọc” được tế bào mang tổ hợp đột biến đủ để ung thư (hình 1, nhóm tế bào bên phải).
Tóm lại:
· Phải nói chính xác là: Mỗi người đều có rất nhiều tế bào đột biến sinh ra và chết đi mỗi ngày. Tế bào nào sống sót qua được quá trình sàng lọc của cơ thể sẽ hình thành ung thư. Lối sống, môi trường không lành mạnh sẽ làm tăng số lượng tế bào đột biến, đồng nghĩa với việc tăng xác suất có tế bào vượt qua được sự sàng lọc này.
2/ Hệ thống miễn dịch mạnh sẽ tiêu diệt ung thư
Sự thật là: Khi nói đến ung thư và hệ thống miễn dịch, vấn đề không phải là “mạnh” hay “yếu” như tin bịp khẳng định. Việc dùng từ “mạnh” của tin bịp gây hiểu lầm nghiêm trọng. Nói đến một hệ miễn dịch “mạnh” thường được hiểu là một hệ miễn dịch có nhiều tế bào miễn dịch. Số lượng tế bào miễn dịch không phải là vấn đề ở đây, mà là sự nhận diện ung thư.
"Đơn giản là hệ thống miễn dịch không nhận ra tế bào ung thư. Các tế bào ung thư đã học được cách ẩn mình như một tế bào khỏe mạnh bình thường. Các tế bào khi bị nhiễm virus hoặc vi khuẩn thì sẽ phát tín hiệu nguy hiểm tới hệ thống miễn dịch để hành động, nhưng các tế bào ung thư thì không”​
– Giải thích bởi Elizabeth Jaffee, đồng giám đốc của The Sidney Kimmel Comprehensive Cancer Center at Johns Hopkins, và là chuyên gia hàng đầu về ung thư và hệ thống miễn dịch.
Thực tế, điều đó đã được kiểm chứng lâm sàng. Các thuốc mới được sử dụng trong liệu pháp miễn dịch ung thư như Yervoy, Nivolumab, được thiết kế để kích hoạt lại khả năng nhận diện ung thư của tế bào lympho T, sát thủ cực mạnh của hệ miễn dịch đối với ung thư. Kết quả lâm sàng thành công đã được công bố, và Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực Phẩm Mỹ (FDA) đã thông qua cho 2 loại thuốc này ứng ụng vào điều trị bệnh nhân ung thư hắc tố bào giai đoạn cuối, ung thư phổi giai đoạn cuối…. Chúng tôi sẽ có loạt bài bàn kỹ hơn về liệu pháp miễn dịch ung thư sau.
Tóm lại:
· Một hệ miễn dịch “mạnh” không phải là chìa khóa để chống ung thư, mà phải là một hệ miễn dịch nhận diện được tế bào ung thư mới có hiệu quả.
3/ Ung thư là do thiếu hụt dinh dưỡng và Thực phẩm bổ sung sẽ sửa chữa chúng
Sự thật là: Khả năng bị ung thư ở những người béo phì mới cao hơn so với người bình thường và suy dinh dưỡng. Có lẽ tác giả tin bịp đã đọc được ở đâu đó thông tin rằng không nên có một chế độ ăn uống “nghèo nàn”, tức là không đa dạng, chỉ ăn một nhóm thực phẩm nhất định nào đó trong thời gian dài, và tác giả đó đã hiểu “nghèo nàn” thành “thiếu hụt dinh dưỡng”.
Thói quen ăn uống và lối sống, chẳng hạn như hút thuốc lá, mới là các yếu tố chính góp phần vào sự phát triển của nhiều loại ung thư của con người – theo William Nelson, giám đốc Trung tâm Ung thư Kimmel Johns Hopkins. Các chuyên gia của Johns Hopkins đề nghị: một chế độ ăn uống cân bằng về mặt năng lượng, đa dạng về mặt loại thực phẩm là một cách để giảm nguy cơ ung thư.
Về thực phẩm bổ sung, Nelson đã chỉ ra rằng, mặc dù chúng có thể giảm sự thiếu hụt vitamin, nhưng việc thu nạp chất dinh dưỡng cao hơn những gì cơ thể cần không có lợi gì thêm.
Tuy nhiên, vì bản đính chính của Johns Hopkins là từ năm 2009, và đến nay không có update nào cả, nên tuyên bố này có phần hơi phiếm diện. Đúng là các thực phẩm chức năng mà tự quảng cáo là sẽ bổ sung vitamin, khoáng chất để nâng cao thể trạng, từ đó giúp phòng chống ung thư là không có cơ sở khoa học. Nhưng với những thực phẩm có chứa các chất đã được chứng minh trong phòng thí nghiệm là chất chống ung thư mạnh ,thì tác dụng thực của nó lên cơ thể vẫn còn là bí ẩn. Chưa có một thử nghiệm lâm sàng hoặc dịch tễ nào về vấn đề này.
Tóm lại:
· Ung thư không phải do thiếu hụt năng lượng. Thực tế là những người dư năng lượng như béo phì dễ bị ung thư hơn.
· Thực phẩm chức năng chỉ bổ sung vitamin, khoáng chất không có tác dụng phòng chống ung thư.
· Thực phẩm chức năng có chứa chất chống ung thư có tác dụng với ung thư trên thực tế hay không vẫn chưa có bằng chứng khoa học.
 

nobesato

New member
Thành viên BQT
Xác minh
Tham gia
13/10/18
Bài viết
6
Thích
0
#4
4/ Hóa trị và xạ trị chỉ làm hại tế bào bình thường. Phẫu thuật khiến Ung thư lây lan.
Sự thật là: Hóa trị và xạ trị giết chết tế bào ung thư một cách có chọn lọc, Nelson nói. Cụ thể, nguyên tắc chính của hóa trị là tiêu diệt các tế bào tăng sinh nhanh – một đặc điểm cơ bản của ung thư. Do đó, tất cả những tế bào lành nhưng tăng sinh nhanh như tóc, tế bào máu, niêm mạc ruột đều là mục tiêu không thể tránh khỏi của hóa trị, và dẫn tới tác dụng phụ không mong muốn và phổ biến khi điều trị ung thư là rụng tóc, suy giảm tế bào máu và nôn ói. Nhưng các tác dụng phụ này chỉ là tạm thời, và bệnh nhân sẽ bắt đầu hồi phục hoàn toàn sau khi hoàn thành phác đồ điều trị.
Các bác sĩ, nhà khoa học hiển nhiên hiểu rõ điều này. Nhưng việc đánh đổi giữa các tác dụng phụ này với sự sống của bệnh nhân, tính theo cách nào cũng đều là một giao kèo hời. Tất nhiên, làm sao để hạn chế và kiểm soát các tác dụng phụ cũng là một phần không thể thiếu trong phác đồ điều trị, và là một trong những hướng nghiên cứu chính ngày nay.
Phẫu thuật là bước tiên quyết trong điều trị nhiều loại bệnh ung thư. Nó không khiến ung thư lây lan. Ung thư chỉ di căn đến các mô và các cơ quan khác khi khối u phát triển đến mức tế bào ung thư có thể thoát khỏi khối u ban đầu và đi theo dòng máu đến vùng khác của cơ thể.
Tóm lại:
· Các phương pháp truyền thống gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị vẫn hoạt động trên nhiều loại ung thư.
· Phẫu thuật không làm ung thư di căn.
· Hóa trị, xạ trị có tác động lên cả tế bào thường, nhưng những tác hại này là tạm thời, và việc tiêu diệt tế bào ung thư mới là tác dụng chính của các phương pháp này. Tuy nhiên, vì ung thư là tổ hợp của nhiều đột biến, nếu chỉ tấn công ung thư bằng một con đường thì xác suất thành công vẫn thấp, đó là lý do tại sao xạ trị, hóa trị thường đi kèm với nhau, và ngay cả khi đi kèm, chúng vẫn có thể không có tác dụng gì với một số loại ung thư. Và tất cả các nhà khoa học, bác sĩ đều biết điều đó.
5/ Ung thư ăn một số thực phẩm nhất định, như chất nhầy, đường…
Sự thật là: Tin bịp cho rằng các tế bào ung thư ăn các loại thực phẩm nhất định, và nếu mọi người cố tránh ăn những thực phẩm này, ung thư sẽ chết vì bị bỏ đói.
Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy các loại thực phẩm nhất định làm thay đổi môi trường của ung thư, và khiến nó chết hoặc thúc đẩy nó phát triển.
Tin bịp này đã cố tình đánh tráo khái niệm nguyên nhân-kết quả. Thực tế là khối u sản sinh chất nhầy, chứ không phải chất nhầy nuôi ung thư. Càng không có bằng chứng là uống sữa sẽ sinh ra chất nhầy.
Ung thư không được bao bởi bất kỳ một màng nào. Đó là điểm khác biệt, và cũng là yếu tố khiến ung thư khó phẫu thuật hơn so với khối u lành tính. Với khối u lành tính, các bác sĩ có thể dễ dàng nạo sạch tế bào khối u vì toàn bộ khối u đã được bao lại bằng một lớp màng. Trong khi với ung thư, việc phân biệt đâu là tế bào lành, đâu là tế bào ác tính là rất khó nếu chỉ dùng mắt thường, và đó là lý do tại sao sau khi phẫu thuật xong thường phải xạ trị, để đảm bảo không còn xót lại tế bào ung thư nào.
Việc ăn ít thịt đỏ, mặc dù là một lựa chọn tốt cho việc phòng ung thư, cũng không đồng nghĩa là những thành tế bào sẽ phóng thích nhiều enzim hơn, tấn công các protein của các tế bào ung thư và cho phép hệ thống miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư, theo Elizabeth Platz, chuyên gia kiểm soát và phòng chống ung thư giải thích. Theo một nghiên cứu gần đây (2014), thịt đỏ có chứa một nhóm đường mà khi vào cơ thể sẽ tăng kích thích viêm, một yếu tố hỗ trợ sự hình hành và phát triển của ung thư. Chúng tôi sẽ bàn về vấn đề này trong một bài viết khác.
Ăn uống điều độ là chìa khóa, Platz nói. Đường, muối, sữa, cà phê, trà, thịt và chocolate – những cái mà tin bịp này đề cập tới - là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng, chúng đều là lựa chọn an toàn.
Mối quan tâm thực sự trong số này, đặc biệt là đường, là nó bổ sung năng lượng và có thể dẫn đến béo phì, mà béo phì là một yếu tố nguy cơ chính gây ung thư. Một chế độ ăn uống dinh dưỡng cân bằng, cân nặng phù hợp, hoạt động thể chất, và tránh đồ uống có cồn có thể ngăn chặn 1/3 các loại ung thư. Platz khuyến nghị nên ăn ít nhất năm phần trái cây và rau mỗi ngày, và hạn chế các loại thịt đỏ và thịt chế biến sẵn, như hot dogs, xúc xích, thịt hun khói, thịt hộp…
Trong báo cáo “Một nhận thức toàn cầu về Thực phẩm, Dinh dưỡng Hoạt động thể chất và Phòng chống ung thư”, được công bố trong tháng 11 năm 2007, các chuyên gia đã khuyến nghị cách để phòng ngừa ung thư và tốt cho sức khỏe nói chung là:
1. Hãy giữ cơ thể thon thả nhất có thể, nhưng không để bị thiếu cân.
2. Vận động cơ thể ít nhất 30 phút mỗi ngày.
3. Tránh các loại nước ngọt. Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm giàu năng lượng (đặc biệt là các loại thực phẩm chế biến nhiều đường, ít chất xơ, nhiều chất béo, như nước ngọt, bánh gato…).
4. Ăn nhiều các loại rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.
5. Hạn chế tiêu thụ các loại thịt đỏ (như thịt bò, thịt lợn, thịt dê…) và tránh thịt chế biến sẵn.
6. Hạn chế các thức uống có cồn.
7. Hạn chế tiêu thụ các thức ăn nhiều muối và các loại thực phẩm chế biến với muối.
8. Không sử dụng các thực phẩm bổ sung (thực phẩm chức năng) nhằm bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư. [Xin coi lại ở phần 3 để xem ý kiến của chúng tôi về điểm số 8 này]
Tóm lại:
· Ung thư không “ăn” một nhóm thực phẩm nhất định nào. Việc kiêng sữa hay bất kỳ một thực phẩm nào khác không phải là chìa khóa “bỏ đói” ung thư.
· Một chế độ ăn uống và sinh hoạt như trong phần thông điệp chính ở trên đầu bài mới là biện pháp phòng chống ung thư có khoa học.
6/ Ung thư là bệnh của trí óc, thân thể và linh hồn.
Sự thật là: Ung thư là một căn bệnh gây ra bởi biến đổi gen. Đa số những thay đổi này xảy ra thông qua thói quen của chúng ta, như hút thuốc, chế độ ăn uống thiếu đa dạng và không cân bằng, phơi nhiễm virus hay cháy nắng, theo John Groopman.
Stress, đức tin, và các yếu tố khác gây ảnh hưởng như thế nào đến sự hình thành và phát triển của ung thư, tới nay vẫn không rõ ràng. Tất nhiên, chúng tôi muốn mọi người được hạnh phúc, yêu thương, và không căng thẳng (stress), đơn giản chỉ vì nó là một cách sống tốt, Platz nói. Tuy nhiên, không có bằng chứng cho thấy một người nào đó có thể ngăn ngừa, hoặc phát sinh ung thư chỉ vì trạng thái của tâm trí của họ.
Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng việc chẩn đoán ung thư có thể làm cho bệnh nhân và gia đình cảm thấy căng thẳng và lo lắng, và đây không phải là cảm giác dễ chịu. Vì vậy, đối với bệnh nhân ung thư và người nhà, cần được cung cấp các dịch vụ bao gồm: một trung tâm tư vấn ung thư, chương trình chăm sóc giảm nhẹ, một trung tâm phục hồi hình ảnh, và các chương trình chăm sóc tinh thần khác. [Điều này rất thiếu ở Việt Nam mình. May mắn thay là hiện nay đang có ngày càng nhiều tổ chức thiện nguyện chuyên thăm hỏi, nâng đỡ tinh thần cho bệnh nhân ung thư, như CLB tình nguyện Bé khỏe bé ngoan ở TpHCM, CLB từ thiện Thiên thần ở Hà Nội… Chúng tôi rất trân trọng những hoạt động của họ.]
Tóm lại
KHÔNG CÓ GÌ CHẮC CHẮN về mối liên hệ giữa trạng thái tinh thần và ung thư.
 
Top Bottom