Tuấn Kiệt Group

Vay tiền vào tháng 12 có tốt không ?

minhduy123

Member
Xác minh
Tham gia
18/12/18
Bài viết
262
Thích
0
#1
Ông cha ta luôn có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” chính vì thế, để có được những may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, bạn cũng cần có những kiêng cữ hợp lý tốt nhất cho mình nhé. Vậy kiêng kỵ trong tháng chạp tới đây, hãy cùng Bat dong san hai phong chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Không nên vay, mượn tiền trong tháng chạp
Việc vay tiền vào tháng 12 là điều khá kiêng kỵ, vì nó tạo thành 1 khoản nợ lớn khó trả trong năm mới. Như vậy cũng ít nhiều ảnh hưởng đến con đường tài lộc trong năm mới của mọi người.

Điều này đặc biệt được những người làm ăn buôn bán kiêng cữ, vì nợ năm mới cũng dẫn đến việc buôn bán không suôn sẻ thuận lợi và gặp nhiều khó khăn.2. Không gây gổ đánh nhau, mất đoàn kết
Được coi là tháng cuối cùng của năm, là tháng sum vầy và quây quần bên nhau, vì thế nên hạn chế xích mích cãi vã hay bất hòa để cùng chào đón 1 năm mới vui vẻ và hưng thịnh nhất nhé.

Vì thế, những chuyện không vui tạm gác lại, chuyện buồn phiến không hài lòng cho qua. Mỗi người nhịn nhau 1 điều để gia đình trên dưới đồng lòng hòa thuận, và hạnh phúc ấm no nhé.

3. Không nhặt tiền rơi, tiêu tiền rơi ngoài đường
Cuối năm là tháng của lễ bãi của thờ cúng. Vì thế tiền rơi ngoài đường thường là tiền lễ, nên hạn chế nhặt những tiền và tiêu nhưng tiền này. Bởi thả tiền là xua đuổi đi những vận xui, kém may mắn. Việc mình nhặt lại và tiêu tiền này cũng là việc nhận lấy những xui xẻo không vui người ta bỏ đi.

Vì thế nên đi cúng bái lễ đền nhiều và không nhặt tiền rơi trên đường nhé.


4. Không làm đổ vỡ bát đĩa và các vật dụng trong nhà
Đổ vỡ bát đĩa luôn là điềm xiu báo trước, đại diện cho xui xẻo và những điều không tốt đẹp sẽ đến, vì thế không nên làm đổ vỡ chén bát để tránh những điều không hay và không mong muốn nhé.

Đặc biệt việc bát chén đĩa vỡ cũng thể hiện cho gia đình lục đục, gia đạo bất an, vận xui ập tới, tài lộc tiêu tan. Vẫn biết chẳng ai cố tình đập vỡ bát nhưng tới tháng Chạp, bạn hãy cẩn thận với bát đĩa trên tay mình nhé.

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ là việc mọi người thường làm để đón nhiều may mắn trong năm mới5. Bố trí không gian trong nhà đảm bảo yếu tố phong thủy
Bên cạnh việc xây dựng và thiết kế nhà ở đẹp mắt thì yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu. Để đón chào 1 năm mới nên giữ nhà luôn sạch sẽ và khang trang. Tránh tình trạng nhà tối om và âm u nhé.

Thiết kế và bố trí các phòng cần đảm bảo thoáng mát và sạch sẽ, tạo được không gian nghỉ ngơi và thư thái cho mọi người sau những giờ học tập và làm việc đầy căng thẳng và mệt mỏi nhất. Nên tạo được không gian yên tĩnh và thoải mái nhất đúng nghĩa với nơi nghỉ ngơi của không gian gia đình.
 
Top Bottom