Tuấn Kiệt Group

Vi khuẩn HP dễ lây nhiễm ở những đối tượng nào?

matcat0411

Member
Xác minh
Tham gia
27/3/19
Bài viết
71
Thích
0
#1
Vi khuẩn HP dạ dày có con đường lây nhiễm rộng, hình thức lây nhiễm trực tiếp nên hầu hết độ tuổi đều có thể nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày. Mặc dù vậy, các chuyên gia đã khảo sát và khoanh vùng một số nhóm bệnh nhân có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Hp cao, bao gồm:

Người đang sống tại các quốc gia đang phát triển, điều kiện y tế, vệ sinh chưa thật sự tốt.

Sống cùng với người nhiễm vi khuẩn Hp.

Những khu vực mật độ dân cư đông đúc.

Cư dân tại những khu vực không được tiếp cận với nước sạch.

Trẻ em có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Hp và các vi khuẩn đường ruột cao hơn so với người trưởng thành do chưa có ý thức vệ sinh cá nhân cũng như thường có thói quen đưa tay lên miệng.

Khi bị nhiễm vi khuẩn Hp phải làm sao?


Các phương pháp xét nghiệm vi khuẩn HP như về hơi thở, phân, máu, nội soi,… có thể nhận biết bệnh nhân có nhiễm vi khuẩn Hp trong dạ dày hay không. Tùy theo chủng vi khuẩn Hp dạ dày có gây hại cho sức khỏe hay không và mức độ nguy hiểm mà bác sĩ có thể chỉ định các biện pháp can thiệp thích hợp. Nếu vi khuẩn Hp không gây ra ảnh hưởng sức khỏe, bác sĩ có thể không chỉ định điều trị vì không đem lại lợi ích điều trị. Những trường hợp nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày có các vấn đề về tiêu hóa có thể được chỉ định can thiệp bằng các phác đồ điều trị vi khuẩn hp riêng biệt để tiêu diệt Hp cũng như làm lành các vết loét. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể tư vấn một chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng,… cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, vi khuẩn Hp dạ dày dễ lây lan cho các thành viên trong gia đình, chính vì thế, nếu gia đình có người bị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày, bạn cần chú ý theo dõi sức khỏe của các thành viên khác thường xuyên để kịp thời can thiệp nếu có dấu hiệu bất thường.

Vi khuẩn Helicobacter Pylori dạ dày là một trong những loại vi khuẩn đường tiêu hóa rất phổ biến. Người nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe dạ dày. Để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe do vi khuẩn Hp dạ dày, bạn cần tích cực áp dụng các biện pháp vệ sinh cơ thể để tránh những ảnh hưởng không mong muốn.
 
Top Bottom