Tuấn Kiệt Group

Viêm amidan mãn tính thường gặp ở trẻ nhỏ

hacamera

Member
Tham gia
3/5/19
Bài viết
66
Thích
0
#1
Thời điểm giao mùa chính là lúc đường hô hấp dễ bị nhiễm khuẩn và hình thành bệnh amidan ở trẻ. Chính vì vậy các bậc cha mẹ cần hiểu rõ hơn về bệnh amidan ở trẻ để bảo vệ con khỏi những nguy cơ gây bệnh.


1. Bệnh amidan ở trẻ là gì?
1.1 Bệnh amidan thường gặp ở trẻ nhỏ
Amidan là bộ phận nằm phía sau của cổ họng nơi được cho vị trí giao nhau giữa đường ăn và đường thở. Amidan có chức năng chính là ngăn chặn lại sự tấn công của các loại virus, vi khuẩn đối với cơ thể. Đồng thời tiết ra các kháng thể tự nhiên chống lại sự nhiễm trùng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp do nguyên nhân nào đó mà amidan không thể kháng lại được sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus làm cho amidan bị sưng lên, đó chính là thời điểm bệnh viêm amidan xuất hiện. Bệnh amidan được chia làm 2 cấp độ:
1.2 Viêm amidan cấp tính
Viêm amidan cấp tính xảy ra khi 2 khối khối amidan bị nhiễm vi-rút hoặc vi khuẩn. Bệnh nhân sẽ thấy đau họng, amidan sưng đỏ gây đau đớn. Tuy nhiên trường hợp này chỉ xuất hiện một vài lần sau đó không bao giờ xuất hiện thì được gọi là viêm amidan cấp tính. Trường hợp này hay xảy ra ở trẻ con.
1.3 Viêm amidan mãn tính
Viêm amidan mãn tính là việc người bệnh bị viêm thường xuyên, viêm đi viêm lại nhiều lần. Đây chính là hậu quả của viêm amidan cấp tính tái phát nhiều lần hoặc hố Amidan không lưu thông được tích tụ vi khuẩn điều kiện phát triển cho các mầm bệnh, dẫn đến gây tổn thương amidan nghiêm trọng gây ra tình trạng mãn tính. Bệnh viêm amidan mãn tính thường gặp ở trẻ em và thanh niên.
2. Nguyên nhân gây viêm amidan cho trẻ
Do bị viêm nhiễm: Khi thời tiết giao mùa, trời chuyển lạnh các loại vi khuẩn và virus vốn có sẵn trong mũi họng sẽ có cơ hội để phát triển và gây bệnh.
Vị trí và cấu trúc của amidan: amidan vốn nằm ở vị trí giao giữa đường thở và đường ăn, vì vậy nó rất dễ tiếp xúc với các yếu tố gây bệnh. Hơn nữa với cấu trúc khe hốc nên chúng à nơi cư trú thuận lợi cho những vi khuẩn gây bệnh. Từ đó khiến bệnh dễ dàng tái phái.
Tạng bạch huyết: ở trẻ nhỏ sẽ có hạc ở vùng cổ hoặc họng cùng với các tổ chức bạch huyết xung quanh nên cũng có thể gây nên chứng viêm amidan.
Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Nếu thực hiện vệ sinh răng miệng không đúng cách, không khoa học sẽ gây nên nhiều chứng bệnh trong đó có viêm amidan
Do yếu tố môi trường: Môi trường ô nhiễm, khói bụi, chất độc hại, nhiều hóa chất…cũng khiến trẻ nhỏ bị mắc phải các vấn đề về hô hấp.

Địa chỉ: 1E Trường Chinh, Hà Nội
Hotline: 1900 2838
#benh_vien_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_an_viet
#khoa_tai_mui_hong_benh_vien_an_viet
#1e_truong_chinh_ha_noi
 
Top Bottom