Tuấn Kiệt Group

Ý nghĩa các cung trong phong thủy nhà ở

quannguyen2000

Member
Xác minh
Tham gia
24/10/19
Bài viết
95
Thích
0
#1
Một ngôi nhà sẽ được chia là 9 cung khác nhau. Mỗi cũng sẽ ảnh hưởng, chi phối đến một khía cạnh nào đó trong cuộc sống trong gia đình. Còn trung cung thì tác động chi phối đến tất cả các cung trong ngôi nhà.

Một ngôi nhà được coi là đẹp và lý tưởng khi ngôi nhà đó có hình chữ nhật với chiều sâu dài hơn chiều rộng thể hiện đây là một căn nhà tương đối đầy đặn.

Các cung trong phong thủy nhà ở
1. Cung Quan lộc

Theo bát trạch đây là vị trí của cung Khảm với màu xanh đen là màu tượng trưng. Trong thiên nhiên đây là màu tượng trưng cho nước còn trong gia đình đây là màu tượng trưng cho người con trai giữa.

Đây là phần căn nhà thể hiện cho nghề nghiệp, làm ăn, công việc. Nếu cung này được bổ trợ hợp lý, đầy đặn sẽ tác động tích cực tới công việc cũng như sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

Bạn có thể tác động thêm vào cung để thúc đẩy, tạo điều kiện cho công việc phát triển tốt hơn bằng cách: Treo tranh ảnh có hình suối sông hồ, tạo vòi phun, thác nước nhân tạo, treo hình ảnh tượng trưng cho công việc, nghề nghiệp của mình, đồ vật, bàn ghế có màu đen….

Nhưng bạn cũng cần lưu ý ở mức vừa phải, không được quá liều nếu không sẽ phản tác dụng.2. Cung tình duyên
Nằm ở hướng Tây Nam của ngôi nhà thuộc vị trí của cung Khôn với màu kem, màu vàng là màu tượng trưng. Trong thiên nhiên đây là màu của đất lớn còn trong gia đình nó tương ứng với cha mẹ.

Cung này ảnh hưởng đến hôn nhân, tình yêu, hành phúc của mọi người trong gia đình. Khi muốn tình yêu nồng thắm, tạo cơ hội trong tình yêu cho các thành viên thì có thể tác động vào cung này bằng cách treo tranh ảnh tượng trưng tình yêu, ảnh cưới, biểu tượng tình yêu, sử dụng đèn màu đỏ, màu hồng để tăng hành thổ.

3. Cung gia đạo
Nằm ở khu vực chinh Đông của ngôi nhà nằm ở vị trí cung Chấn với màu xanh, xanh lục là màu tượng trưng. Trong thiên nhiên đây là màu tượng trưng cho cây lớn còn trong gia đình sẽ tương ứng với người con trường.

Gia đạo cũng biểu hiện mối quan hệ giữa vợ chồng, cha mẹ với con cái và giữa anh em với nhau. Khi muốn sức khỏe, mối quan hệ, người con trai trưởng được tốt hơn, khả quan hơn thì có thể tác động vào cung này.

Để tác động vào cung này bạn có thể đặt hoa quả tươi, cây cối, tranh ảnh, hoa trái, cây cối, hình ảnh lực sĩ… tại vị trí cung này. Bạn cũng cần chú ý nếu là vị trí phòng ngủ thì nên đặt cây, thác nước nhân tạo, bể cá.

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc là biểu tượng của mùa xuân, sức sống, sự tăng trưởng… rất thích hợp làm phòng ngủ cho người già, phòng học tập cho con cái.

4. Cung tài lộc
Xem tiếp tại: https://www.tuankiet.com.vn/blog/y-nghia-cac-cung-trong-phong-thuy-nha-o/
 
Top Bottom