Ý tưởng bố trí cầu thang đúng phong thủy

admin

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
28/9/18
Bài viết
8
Thích
0
#1
Theo một số chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực phong thủy, thì cầu thang đều là nơi đón mọi khí lực tụ lại và luôn vận động trong không gian.

Thế nên, bạn phải bố trí cầu thang đúng phong thủy, để tránh nhiều điềm gỡ và không hề may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Vì thế, bạn không nên đặt nhiều vị trí cầu thang ở chính trung tâm ngôi nhà. để tránh xây dựng nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang, cũng không nên thiết kế bấc lên trên xuống vẫn thấy hở.

Vị trí chân cầu thang

Ví dụ như, chân cầu thang vẫn nằm ngay trước chính của ngôi nhà thì bạn nên hóa giải nguồn khí độc bằng cách giữ cho phần hành lang và hành lang luôn sáng sủa, thoáng khí cho không gian ngôi nhà.

Bạn không nên thiết kế kiểu chân cầu thang nằm ở ngay cửa sổ. Mặc dù đó chính là cửa phòng ngủ. Nếu không chúng sẽ sinh ra nguồn khí độc, bởi gây hại cho gia đình như tiêu tán gia tài, mất lộc và gặp các vấn đề liên quan tới việc làm ăn.

Đồng thời, bạn hãy lắp cửa nhà bằng tấm kính để ngăn không cho nhiều vượng khí thoát ra bên ngoài. Bạn hãy nên treo một quả cầu pha lê giữa cầu thang và cửa trước, hoặc cũng có thể lắp một tấm gương nhỏ ở mặt sau cánh cửa, đối diện với cầu thang để giúp cho nhiều vượng khí lên tới tầng trên.

Hình dáng cầu thang

Theo quy luật phong thủy cầu thang cong the với kiểu xoắn thật mềm mại được coi là phương án tốt nhất. Bởi khi đó, nguồn khí tốt sẽ lưu chuyển mềm mại, cũng đều đặn lên các tầng.

Đồng thời, cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là lúc được xây đối diện vào cửa trước hoặc ở giữa hiên nhà, có thể khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp nhiều vấn đề liên quan tới hiện trạng sức khỏe.

Không xây cầu thang cắt góc

Bởi cầu thang được xây với hình dáng cong là mẫu thiết kế hoàn hảo nhất cho ngôi nhà. Do nhiều gia đình hiện nay, vì tiết kiệm diện tích đã xây cầu thang cắt góc.

Vì một vài mẫu cầu thang theo dạng cắt góc này, sẽ khiến cho những thành viên trong gia đình không thành công trong mọi công việc.
Thậm chí còn ảnh hưởng không tốt đến nhiều mối quan hệ to lớn. Việc này, sẽ không hề tốt với phong thủy cầu thang cắt góc vẫn nằm đối diện với cửa ra vào cửa chính.

Sẽ hóa giải phương án tối ưa này, thì bạn hãy nên đặt chiếc một chậu cây cảnh ở góc cầu thang, để tạo nhiều đường cong cho cầu thang và hạn chế nhiều góc cạnh.

Không đặt cầu thang ở giữa ngôi nhà

Vì cầu thang ở giữa không gian ngôi nhà, đều là điều đại kỵ sẽ gây nhiều tai họa lớn cho mỗi gia chủ . Hơn thế nữa, người ta thường đặt cầu thang ở góc riêng trong ngôi nhà.
 
Top Bottom