Tuấn Kiệt Group

Yashica sẽ công bố một “máy ảnh chưa từng có” vô cùng thú

vyvy1808

Member
Xác minh
Tham gia
26/3/19
Bài viết
179
Thích
1
#1
Cho bạn những thông tin mới nhất về nội dung mới của chúng tôi hãy cùng tìm đọc bà viết này bạn nhé. Việc chụp ảnh thời nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bởi sự trợ giúp từ các ứng dụng. Và những ai đang sử dụng máy ảnh Sony có thể tự do sáng tạo mà không lo về các hiệu ứng hình ảnh bởi Sony có một ứng dụng hình ảnh khá đắc lực: Digital Filter.

>> Hãng máy ảnh bán chạy nhất trên thị trường: Máy ảnh Canon

Digital Filter có công dụng thực sự là cho phép người chụp có thể tự tạo hiệu ứng giống như khi sử dụng các loại kính lọc ND Filter, hoặc Graduated ND Filter. Do đó, bạn không cần phải có kính lọc chính hiệu mà vẫn có thể có được những bức ảnh như ý trong khâu hậu kỳ chỉnh sửa. Việc của bạn là chỉ cần vào PlayMemories Camera App và tải nó về máy.

Điều đáng nói là khác với các kính lọc thông thường sẽ tạo ra hiệu ứng đều cho cả bức ảnh, ứng dụng này lại cho phép chia nhỏ bức ảnh ra thành từng khu vực nhỏ khác nhau và bạn có thể tự ý chỉnh sửa thông số khác nhau cho từng khu vực khác nhau. Đây là điều mà những kính lọc có đắt tiền tới mấy cũng phải bó tay.Ngoài ND filter hay Graduated ND filter, trong ứng dụng này còn có thêm các mục như Color Stripe, Blue Sky, Sunset và 2 lựa chọn Custom cho bạn tùy ý điều chỉnh. Nếu bạn chọn Custom thì bạn sẽ hoàn toàn làm chủ bức ảnh này, còn các mục trên thì máy sẽ chuẩn bị sẵn một vài lựa chọn và bạn chỉ việc chụp thôi.

Bản chất thực sự của Digital Filter là sự nâng cao của tính năng Bracketing có mặt trên một vài các máy ảnh chuyên nghiệp khác. Tính năng này cho phép chụp liên tục khoảng 3 tấm ảnh hoặc hơn với các thông số phơi sáng khác nhau để làm rõ chi tiết ở các vùng sáng khác nhau. Người chụp sau đó sẽ dùng phần mềm xử lý để ghép chúng lại. Ta thường gọi đó là kỹ thuật chụp HDR. Bởi vì tính năng HDR của máy ảnh không thể xử lý tốt như cách làm thủ công, mà việc làm thủ công ghép nhiều ảnh trên máy tính lại mất thời gian nên Sony đã nghĩ ra giải pháp này.Điểm vượt trội trong ứng dụng của Sony là nó không chỉ ghép ảnh bình thường mà là ghép ảnh ở đẳng cấp cao khi người chụp được tự ý quyết định độ phơi sáng cho từng vùng trong bức ảnh. Với những ai đang dùng máy ảnh Sony mà lại không hiểu biết quá nhiều về các khâu xử lý hậu kỳ thì đây chính là một tiện ích không thể bỏ qua.

>> Nguồn: https:kpnet.vn/chup-anh-thoai-mai-bang-may-anh-sony-voi-ung-dung-digital-filter.html
 
Top Bottom